logo

icon

Giở mở cửa

Hàng tuần : 8h-19h

icon

Gọi cho chúng tôi

0236 399 0516

NGUYỄN THANH TRÚC-Bắc Ninh

TRẢ LỜI

Chào Thanh Trúc! Nha khoa A&T Đà Nẵng rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi niềng răng có hết hô hàm không về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Niềng răng có hết hô hàm không

Hình ảnh mô tả tình trạng hô hàm

Niềng răng có hết hô hàm không?

Theo chia sẻ ở trên, bạn đã đi thăm khám tại một số địa chỉ khác nhau và được nhận định bị hô hàm tuy nhiên do mỗi cơ sở lại đưa ra lời khuyên khác nhau nên bạn không khỏi băn khoăn niềng răng có hết hô hàm không. Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hô hàm gây nên bởi sự phát triển quá mức của xương hàm của 1 trong 2 hàm hoặc xương 2 hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc của toàn bộ gương mặt, làm mất đi sự cân đối của tổng thể gương mặt, đặc biệt là khuôn miệng. Trong trường hợp này, niềng răng không có khả năng khắc phục tình trạng hô hàm bởi:

– Bản chất của chỉnh nha là điều chỉnh các răng sai lệch (cụ thể là răng hô, chìa vểnh ra ngoài) về đúng vị trí trên cung hàm và cố định chắc chắn tại đó mà không tác động tới cấu trúc xương hàm, không làm thay đổi xương hàm.

– Niềng răng chỉ góp phần chứ không giữ vai trò quyết định tới việc thay đổi cấu trúc, sự tương quan của cung hàm khi xương hàm phát triển quá mức cho phép.

Bạn nên thu xếp thời gian đến Nha khoa Nha khoa A&T Đà Nẵng để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp, xác định chính xác tình trạng hô là do hàm, do răng hay cả 2 từ đó mới đưa ra được chỉ định phù hợp nhất.

Niềng răng có hết hô hàm không 1

Niềng răng chỉ có khả năng khắc phục tình trạng hô do răng, do răng và hàm kết hợp

Phải làm sao khi bị hô hàm?

Như đã phân tích ở phần nội dung niềng răng có hết hô hàm không bên trên, hô hàm là tình trạng hàm đưa ra ngoài do xương hàm phát triển quá mức do đó không thể áp dụng giải pháp chỉnh nha niềng răng. Trong trường hợp hô do hàm bạn nên cân nhắc và thực hiện phương pháp phẫu thuật hàm hô càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật hàm hô là kĩ thuật tác động trực tiếp, loại bỏ phần xương hàm bị đưa ra quá mức kết hợp trượt hàm và cố định chắc chắn xương hàm sao cho tỉ lệ xương 2 hàm cân đối với nhau và phù hợp với tổng thể gương mặt theo tỉ lệ được xác định chính xác. Phương pháp này đòi hỏi tính chính xác cao do đó bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Hiện Nha khoa A&T Đà Nẵng đã áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật hàm hô móm hiện đại, được tiến hành bởi đội ngũ chuyên gia uy tín do đó bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được. Các bác sĩ sẽ dựa trên mức độ hàm hô để đưa ra chỉnh định cụ thể, trong trường hợp phẫu thuật xong răng có xu hướng chìa vểnh, bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng để có hiệu quả cao nhất.

Niềng răng có hết hô hàm không 2

Các trường hợp bị hô hàm nên áp dụng phương pháp phẫu thuật

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi niềng răng có hết hô hàm không của Thanh Trúc. Để sớm khắc phục tình trạng hô vẩu hiệu quả, an toàn, bạn hãy thu xếp thời gian đến với Nha khoa A&T Đà Nẵng để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp nhất.